Các bài thuốc dan gian quý hiếm

Tác dụng trong y học của Hồ lô ba

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất hcm

Chữa tiểu đường: hột Hồ lô ba là một trong sô ít dược thảo đuọc WHO và nhiều quốc gia công nhận là có hoạt tính giúp hạ đuòng trong máu. Các nghiên cứu thực hiện trên những nguòi tự nguyện đều ghi nhận tác dụng hạ đương huyết của hột, nhất la ở những bệnh nhân bị tiểu đưòng type 2. Hột cũng làm giảm được một sô triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân. Liều dùng mỗi ngày là uông 2 muỗng bột hột hồa trong nuóc canh hoặc sữa, hoặc nhai nuôt trọn 2 muỗng hột mỗi ngày, cũng có thể đem ngâm hột trong một ly rnróc lạnh vào buổi tôi và sáng dậy uống hết nước trong ly.
Chữa rối loạn tiêu hóa: lá Hổ lô ba được đun nóng và chiên khô trong dầu ăn mỗi ngày vài lá thì sẽ chữa được các bệnh thuộc đuìmg tiêu hóa như đầy hoi, vàng da và yếu gan. Hột có tác dụng chữa đau bụng, ăn không tiêu, ly, tiêu chảy.
Chống thiếu máu: nâu chín lá Hồ lô ba và ăn có tác dụng giúp tạo máu, ngăn ngừa chứng thiếu máu và hiện tượng chậm phát triển của các thiếu nữ trong giai đoạn tuổi dậy thì nhơ hàm lượng sắt cao có trong thành phần lá.

Có thể bạn quan tâm