Các bài thuốc dan gian quý hiếm

Chữa sốt, rối loạn dạ dày với hột Hồ lô ba

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có tốt không ?

Chữa sốt: hột tán bột, dùng nưóc sôi hãm như một loại trà sẽ thu được một dung dịch có hoi nhày, uống mỗi ngày sẽ có tác dụng làm hạ sốt không kém quinin và nhơ đó nó cũng được dùng điều trị sốt rét rất hiệu quả.
Chữa các rối ỉoạn ở dạ dày: dịch chiết từ hột có tác dụng chông viêm ruột và dạ dày. Nhơ chât nhày trong hột có tác dụng tạo thành một lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày nhơ đó ngừa được các chứng loét dạ dày và niêm mạc ruột.
Chữa nhiễm khuẩn đưòng hô hấp: các trường hợp nhu viêm họng, ho, viêm phổi, viêm xoang, khó thở, nhiều đơm, hột Hồ lô ba có tác dụng thải độc qua sự tăng tiết mồ hôi. Mỗi ngày uống 4 tách trà Hồ lô ba, các triệu chứng trên sẽ được cải thiện rõ rệt. Có thể thêm vài giọt chanh vào trà để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên trong quá trình điều trị một vài ngày, nên hạn chê ăn uông hoặc đưa vào cơ thể quá nhiều thực phẩm, nhằm mục đích thanh lọc cơ thể.
Chữa hoi thờ và cơ thể có mùi hôi: do tích tụ nhiều chât độc hoặc các chất cặn bã trong niêm mạc mũi, họng, đuòng tiêu hóa, đuòng tiểu và âm đạo gây hơi thở và cơ thể có mùi khó ngủi, trong trường họp này dù có sử dụng nước súc miệng hay xà bông cũng không hiệu quả nhưng uống trà Hồ lô ba sẽ giúp làm sạch và tống đi các chất cặn bã tích tụ trong cơ thể, giúp co thể thom tho, sạch sẽ. Theo một nhà dinh dưỡng học nổi tiếng ở An h là Lelord Kordel cho rằng chất dầu đặc biệt có trong hột Hồ lô ba đã giúp cơ thể sạch sẽ và làm cho co thể có mùi thom, ở những ngubd thường xuyên uổng trà này. Chất dầu thấm sâu vào các điròng và các nếp nhăn trên các màng nhày ruột và ngấm vào các tế bào đồng thơi làm cho các tuyến nhơn và bã mồ hôi được tẩy sạch do đó giúp cho các tê bào trở nên trẻ hóa và tinh sạch hơn, hoi thở thom tho hon.

Có thể bạn quan tâm